Doanh nhân, nghệ nhân Cao Văn Anh - Con đường nhỏ mở lối đi lớn

Dù đã được đọc, được nghe rất nhiều về doanh nhân Cao Văn Anh - Nghệ nhân Văn hóa bộ môn Tử Vi tâm linh khoa học. Nhưng khi gặp anh, doanh nhân trẻ, tâm huyết và đam mê khoa học tử vi như chính dòng máu đang chảy trong cơ thể mình khiến chúng tôi cảm thấy rất nể phục.

Với mong muốn tạo được bước đột phá về kinh tế mới và cống hiến thật nhiều cho xã hội, xây dựng quỹ từ thiện giáo dục. Doanh nhân Cao Văn Anh đã và đang thành công khi gắn kết mối quan hệ giữa bộ môn tử vi tâm linh khoa học với đầu tư chứng khoán, bất động sản, tạo ra lợi nhuận, gây quỹ từ thiện giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng cao, từ thiện miền trung...

Ông Cao Văn Anh – Nghệ nhân Văn hóa, GĐ Công Ty Cổ phần Linh Quang Điện Tử Vi Việt Nam

Thưa ông Cao Văn Anh – Nghệ nhân Văn hóa, GĐ Công Ty Cổ phần Linh Quang Điện Tử Vi Việt Nam, ông có thể chia sẻ (phân tích) với bạn đọc trong nước và quốc tế về mối quan hệ giữa bộ môn tử vi tâm linh khoa học và đầu tư chứng khoán?

Trong bộ môn tử vi khoa học có phần nghiên cứu rất quan trọng đó là tính cách, tâm lý và vận thành công thất bại của con người.

Còn trong nghề đầu tư chứng khoán thì yếu tố tâm lý rất quan trọng, để hiểu mình và hiểu người.

Nếu hiểu rõ bạn có thể tận dụng sai lầm của đa số nhà đầu tư và kìm hãm tâm lý hưng phấn, sợ hãi của mình để thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra trong đầu tư chứng khoán cần phải xem mệnh của mình đầu tư chứng khoán được không, vận nào thì tốt, từng thời điểm đầu tư mã ngành nào phù hợp…

Tôi đã tư vấn cho hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán và tất cả họ đang thành công trong năm đầy biến động này.

Trong thời gian vừa qua, ông đã ứng dụng Bộ môn tử vi tâm linh khoa học với đầu tư chứng khoán chưa? Kết quả như thế nào thưa ông?

Tôi đã có một năm đầu tư rất thành công nhờ có nghiên cứu và phát hiện ra mấy quy luật được tóm tắt ở các biểu đồ sau:

Cứ 250 năm lại có một cuộc cách mạng

Cứ 84 năm lại có một phong trào Dân Túy ra đời

Cứ 28 năm lại có một đợt khủng hoảng kinh tế

Theo tôi sự hội tụ của 4 chu kỳ rất hiếm khi xảy ra. Nhưng chỉ có lần hội tụ từ năm 1929 đến năm 1934 là nguyên nhân dẫn đến Đại Suy Thoái cũng tương đồng với sự hội tụ hiện nay cũng dẫn tới giảm phát. Một lần nữa hội tụ vào năm 1970 tạo ra đợt bùng phát và siêu lạm phát. Vậy thì tôi dự báo chu kỳ Mùa Đông Kinh Tế của thế giới sẽ bắt đầu từ đầu năm 2020 cho đến 2022. Dựa vào đó tôi suy đoán đáy của thị trường chứng khoán sẽ là quý 1 năm 2020 và đỉnh của nó sẽ là 2023.

Quả đúng như vậy: Việc đầu tiên là Đại dịch Covid-19 bắt đầu ảnh hưởng tới TTCK Việt Nam từ cuối tháng 1-2020, sớm hơn thế giới tới gần 1 tháng. Phản ứng của các nhà đầu tư trên toàn cầu đã dẫn đến một đợt sụt giảm nhanh và mạnh chưa từng thấy trên các TTCK. VN Index chỉ trong 2 tháng sau đó đã sụt giảm 33,51% xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm. Tuy nhiên cùng với khả năng kiểm soát dịch bệnh thành công, TTCK Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng trong 9 tháng còn lại của năm 2020 với mức tăng trưởng gần 60% kể từ đáy và tăng so với cuối năm 2019 hơn 9% (năm 2019 mức tăng trưởng của VN-Index chỉ 7,67%). Đây là diễn biến phục hồi ngoạn mục bất chấp các rủi ro dịch bệnh. Thị trường Việt Nam cũng xác lập kỷ lục 2 tháng liên tiếp (vào tháng 9 và tháng 10) khi có mức tăng trưởng mạnh nhất thế giới.

Cho tới nay cuối năm 2020 chỉ số VN-Index đã tương đương 1100 điểm vượt thời điểm trước khi dịch Covid -19 diễn ra tại Việt Nam và chính vì dự báo đúng nên tôi đã tham gia vào đầu tư chứng khoán từ đầu quý 2 năm 2020 đến nay và cho tỷ suất lợi nhuận rất cao và có những mã sinh lời tới 200%.

Với Tâm niệm “ làm thật nhiều để cống hiến thật nhiều” phải chăng đó chính là phương châm sống của Ông?

Vâng, rất đúng! Tôi luôn sống hết mình vì công tác giáo dục, từ thiện cho giáo dục, cho các trẻ em vùng cao, vùng bị thiên tai và trên chính quê hương Thanh Hóa của mình và một số vùng khó khăn khác.

Thời gian vừa qua tôi đã tổ chức được rất nhiều chuyến đi từ thiện. Trong đó phải kể đến chuyến đi Điện Biên lắp điện năng lượng mặt trời, cung cấp các téc chứa nước sạch cho bà con trên bản Hổi Meo – Điện Biên, xây nhà ở cho các cô giáo...

Đợt bão lũ miền trung vừa qua, tôi đã vào tận nơi trao tiền mặt và các phần quà động viên người dân. Chứng kiến cuộc sống vô cùng khó khăn của người dân Quảng Bình khi bão lũ đi qua, kéo theo tất cả nhà cửa và tài sản đúng là vô cùng đau xót, chính vì vậy tôi muốn mình phải làm thật nhiều để có điều kiện giúp đỡ những người khó khăn.

Trong công việc của mình, khi kết hợp giữa tử vi khoa học tâm linh với đầu tư chứng khoán. Tôi và bạn bè của mình và các nhà đầu tư chứng khoán đã thành lập ra quỹ từ thiện mang tên Master Cao Anh. Quỹ Từ thiện Master Cao Anh hoạt động từ thiện chủ yếu cho các mảng giáo dục, trích cố định 10% từ các khoản đầu tư chứng khoán.

Với vai trò là nhà nghiên cứu về tử vi, phong thủy tâm linh, ông có thể chia sẻ nhận định của mình đối với tử vi tâm linh và đầu tư chứng khoán?

Năm 2020 Việt Nam nổi lên như một ngôi sao trong việc kiểm soát dịch Covid-19 và duy trì đà tăng trưởng GDP dương. Việt Nam có một thị trường tiêu dùng nội địa lớn và đang ở giai đoạn phát triển mạnh. Bảo vệ được thị trường trước đại dịch là yếu tố cốt lõi giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng kinh tế. Việc giữ vững ổn định chính trị và tham gia nhiều các hiệp định thương mại tự do giúp Việt Nam tiếp tục thu hút FDI và hỗ trợ xuất khẩu tăng trưởng. Nhờ vậy mà thị trường chứng khoán vẫn tăng và thu hút mạnh nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Việt Nam là nước được hưởng lợi lớn nhất khi Kuwait ra khỏi rổ chỉ số thị trường cận biên trong kỳ đánh giá tháng 11 của MSCI, giúp nâng cao kỳ vọng khối ngoại sẽ quay trở lại thị trường trong dài hạn.

Mặt khác, không nghi ngờ gì về dòng tiền mới (F0) là một trong những nguyên nhân giúp thanh khoản thị trường tăng mạnh kể từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát và vẫn tiếp tục duy trì cho đến hiện nay. Dòng tiền mới chảy mạnh vào thị trường từ các kênh đầu tư khác khi mà lãi suất tiết kiệm giảm và duy trì ở mức thấp. Thị trường bất động sản vẫn chưa khởi sắc và thanh khoản của bất động sản thứ cấp gần như bị đóng băng từ sau dịch Covid-19 bùng phát (từ tháng 3.2020).

Vậy theo tôi: Diễn biến vĩ mô thuận lợi tạo nhiều cơ hội cho thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, một yếu tố cần chú ý là thời điểm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 được phổ biến trên toàn cầu. Khi đó, dòng tiền từ kênh chứng khoán có thể rút ra một phần để tiến hành các hoạt động sản xuất - kinh doanh. Thị trường chứng khoán có thể trải qua một giai đoạn điều chỉnh trước khi ổn định trở lại và tiến thẳng lên đỉnh cao năm 2023.

(Nguồn https://ngoisao.vn/)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

note