Ngọc phỉ thúy giá bao nhiêu? Phân loại và giá bán của ngọc phỉ thúy 2021

Trong ngành thương mại trang sức , đá quý cao cấp thì ngọc phỉ thúy , ngọc bích là một dạng đá quý cao cấp trong họ nhà ngọc , chúng được hiểu với nghĩa là ngọc tự nhiên và tinh khiết. "Ngọc loại A" hay ngọc cẩm thạch loại A không dùng để chỉ loại ngọc có giá trị cao nhất trong các loại ngọc cẩm thạch, cũng không phải loại ngọc đẹp nhất, mà chỉ là ngọc tự nhiên.


Chúng ta hiểu sai về ngọc bích như thế nào?
Đầu tiên nhiều người cho rằng ngọc cẩm thạch là giá sẽ phải cao và chất lượng cũng tốt thì giá đắt, thực tế thì hàng ngọc cẩm thạch cũng chia thành tốt xấu, cao thấp , đắt rẻ đều có.

Thứ hai, giá của ngọc cẩm thạch loại băng ngọc , cẩm thạch chất phỉ thúy không tính theo gam mà được bán trên cơ sở toàn bộ thành phẩm của ngọc cẩm thạch, do đó, không có cách nào đưa ra giá cụ thể cho từng gam như mua vàng hay một món đồ được định giá cả, chỉ có thể đưa ra mức giá gần đúng của ngọc cẩm thạch. Hơn nữa, tiêu chuẩn giá cả của ngọc cẩm thạch không phải là tiêu chuẩn phi định lượng, và các yếu tố chủ quan tương đối lớn.

 

Ngọc là sản phẩm tự nhiên dưới tác động của tự nhiên và không thể tái tạo. Tiền thân của mỗi món đồ trang sức bằng ngọc bích là ngọc cẩm thạch thô, được xử lý trực tiếp từ đá thô mà không qua bất kỳ xử lý hóa học nào. Vì vậy, ngọc bích là duy nhất, không có hai món đồ trang sức bằng ngọc nào trên thế giới giống nhau, dù bề ngoài giống nhau nhưng thành phần của các tinh thể bên trong lại khác nhau. Tính độc đáo này xác định rằng không có tiêu chuẩn thống nhất để định giá ngọc cẩm thạch, vì vậy ngọc cẩm thạch a không thể được định giá bằng gam.

Giá ngoọc phỉ thúy bao nhiêu tiền một gam?
Giá của hàng hóa ngọc cẩm thạch cần được đo lường về độ trong suốt, rõ ràng, màu sắc và chất lượng.

Độ trong suốt dùng để chỉ "loài" ngọc. Các chuyên gia nhận dạng ngành ngọc học gọi nó là "đầu nước". Đây là một thuật ngữ thích hợp để chỉ ngọc bích. Dài và ngắn chỉ độ sâu mà ánh sáng có thể xuyên qua ngọc.

 

Độ trong dùng để chỉ các tạp chất có trong ngọc cẩm thạch, là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá giá của ngọc cẩm thạch A .Màu sắc của ngọc đa dạng, nhiều màu, phổ biến là trắng, xanh, vàng, đỏ, tím,… Màu sắc là thứ đập vào mắt người mua đầu tiên, chất lượng của ngọc cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá phẩm cấp của ngọc.

 

Giá cả của hàng hóa ngọc cẩm thạch sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, có rất nhiều loại hàng hóa ngọc cẩm thạch, khi lựa chọn ngọc cẩm thạch, bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu cá nhân, ví dụ như ngọc cẩm thạch thủy tinh là loại ngọc cẩm thạch chất lượng cao nhất. Giá cả của các loại ngọc phỉ thúy chắc chắn tương đối đắt, thậm chí một chiếc nhẫn có kích thước bằng ngón tay bằng đá trần, số tiền giao dịch có thể lên tới khoảng 10 triệu nhân dân tệ. Giá của những chiếc vòng tay ngoọc phỉ thúy tương đối đắt hơn, ví dụ như giá một chiếc vòng tay ngọc lưu ly sắc nước có thể lên tới hàng chục triệu cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng của ngọc.

Phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả và định giá ngọc phỉ thúy
Phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả thường không khó với những người buôn bán trang sức cao cấp bằng đá quý tự nhiên nhưng lại là một cái rất đau đầu và khó khăn giành cho người mua . Nếu bạn không phải là chuyên gia thì hãy yêu cầu bên cung cấp trang sức ngọc phỉ thúy đưa kèm chứng thư đá quý thuộc viện đá quý Việt Nam hoặc đơn vị kiểm định đá quý của PNJ Việt Nam . Kiểm định bằng máy là cách cho kết quả chính xác mà hơn hết các cách phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả khác. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn kiểm tra ngọc phỉ thúy của mình mà không cần kiểm định ( chỉ mang tính chất kinh nghiệm và tham khảo )

Quan sát và cảm nhận bên ngoài về độ láng mịn của ngọc
Ngọc phỉ thúy thật sẽ có vẻ ngoài dịu mắt , sờ vào mát , khá trơn tay
Nếu ngọc phỉ thúy giả làm từ bột đá sẽ bị lửa làm bốc khói và gây mùi khó chịu
Ngọc phỉ thúy giả thường có màu sắc đồng đều hơn và chất ngọc đồng nhất hơn về ngoại hình
Định giá ngọc phỉ thúy
Ngọc phỉ thúy không có mức giá nào để áp lên nó cả , nếu là ngọc cẩm thạch ở mức độ mờ đục , ngọc cẩm thạch đục thường có giá rất rẻ nên đây cũng là một tiêu chí giúp bạn định giá 1 phần nào đó về ngọc cẩm thạch phỉ thúy

Tiêu chí đánh giá chất lượng và giá phụ thuộc khá nhiều vào màu sắc ngọc , chất ngọc trong hay đục , tuổi ngọc , xuất xứ của ngọc và độ lớn của ngọc . Ngọc phỉ thúy tự nhiên có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ có giá cao hơn ngọc tới từ Myanmar hay Malaysia . 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

note